Nước mắm ruốc Huế nói riêng và nước mắm nói chung là 1 gia vi không thể thiếu trong mọi bữa ăn chính hay phụ của gia đình Việt. Được làm từ những con ruốc tươi, trải qua quá trình lên men để có hương vị đặc trưng rất riêng và đặc biệt của người dân xứ Huế.
Quá trình làm ra nước mắm ruốc Huế
Nguyên liệu:
- Con ruốc tươi
- Muối
Cách làm:
- Rửa sạch con ruốc (hay còn gọi là con khuyết) sau đó đem đi phơi nắng. Sau 1 thời gian khi phơi khuyết sẽ khô lại, lúc này đem khuyết đi xay nhuyễn cùng với muối.
- Khi được hỗn hợp trên, cho vào chum hoặc lu rồi đậy kín. Sau tầm 06 tháng, từ mắm ruốc sẽ chín và dậy mùi để thành nước mắm cốt ruốc. Đặc trưng của nước mắm ruốc là mùi và vị đậm hơn, so với nước mắm thường.
- Quá trình sản xuất nước mắm ruốc hoàn toàn thủ công và mất nhiều thời gian, thành phẩm mang lại tinh khiết và ít nên giá thành của nước mắm cao hơn.
Thưởng thức nước mắm ruốc Huế
Nước mắm ruốc dùng phổ biến:
- Làm gia vị để nấu ăn hàng ngày để nấu canh, kho thịt cá và chế biến những món khác.
- Làm nước chấm cho các món ăn đặc trưng như thịt luộc dưa giá, bánh lọc Huế, nước chấm cho món bánh xèo cá Kình…
> Xem thêm: Mắm nêm Huế, hương vị đặc trưng xứ Huế
Cách bảo quản và hạn sử dụng
- Bảo quản nước mắm ruốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Lưu ý sau khi sử dụng nên đậy kín nắp để đảm bảo hương vị.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu mua về mà bạn chưa sử dụng đến.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Hoặc bạn có thể xem trực tiếp trên bao bì.
Để tăng thêm hương vị đậm đà cho mỗi món ăn, nước mắm ruốc Huế là sự lựa chọn hàng đầu. Tikofood phân phối dòng nước mắm ruốc Cô Ri với thương hiệu nổi tiếng tại Huế cũng như trên toàn quốc.
Mang lại sự an tâm về chất lượng cũng như uy tín. Liên hệ ngay với Tikofood qua số hotline 0906594969 để được tư vấn và đặt hàng!
Reviews
There are no reviews yet.