Bánh nậm Huế là một món ăn dân dã nổi tiếng từ thời xa xưa tại Huế. Một thành phố được biết đến với nền ẩm thực đậm đà và đa dạng. Bánh nậm có hương vị thơm ngon, mềm mịn và thoang thoảng vị tôm. Là một món ăn phổ biến và hấp dẫn cho mọi lứa tuổi.
Cách làm bánh nậm Huế ngon
Nguyên liệu làm bánh nậm
Nguyên liệu chính của bánh nậm gồm bột gạo, tôm, thịt heo, và các gia vị phổ biến. Mặc dù nguyên liệu đơn giản, nhưng bí quyết và kỹ thuật làm bánh đã tạo nên sự khác biệt cho bánh nậm ở Huế. Bột gạo được trộn đều với nước để tạo thành một hỗn hợp mịn màng và dẻo. Sau đó, bột được nấu chín trong nồi với lửa nhỏ, khuấy đều để đạt được độ sánh và mềm mịn.
Chế biến nhân bánh nậm
Nhân bánh được làm từ tôm và thịt heo, sau khi làm sạch và băm nhỏ, được xào chín với gia vị. Khi gói bánh, một lượng nhỏ bột được trải đều lên lá chuối hoặc lá dong. Sau đó nhân được đặt lên và bọc kín thành hình chữ nhật.
Bánh nậm hấp trong bao lâu?
Bánh được hấp trong khoảng 15 đến 20 phút, không nên hấp quá lâu để tránh mất đi vị ngon và màu sắc tươi sáng của lá chuối.
Thưởng thức bánh nậm thơm ngon
Khi thưởng thức bánh nậm Huế, người ta thường lột vỏ bánh ra và trải lên đĩa. Lá chuối hoặc lá dong gói bánh không chỉ mang lại mùi hương thơm ngon mà còn tạo thêm vẻ đẹp cho món ăn. Để tăng thêm hương vị, nước mắm ớt pha loãng. Hơi ngọt được chấm lên bánh. Khi ăn, cần nhai chậm để cảm nhận hết hương vị của bột gạo tan chảy, thấm đều và béo ngậy.
Ngoài bánh nậm truyền thống, còn có bánh nậm chay với nhân từ đậu xanh. Thường được làm vào ngày rằm hoặc mồng một âm lịch.
Bánh nậm bao nhiêu calo?
Bánh nậm Huế có lượng calo tương đối thấp. Mỗi chiếc bánh nậm có khoảng 100-150 calo, tùy thuộc vào kích thước và thành phần chính trong bánh. Điều này làm cho bánh nậm trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn ăn một món ăn nhẹ nhàng và giàu chất dinh dưỡng.
Hình ảnh bánh nậm
Để thưởng thức bánh nậm Huế là thưởng thức tinh túy của ẩm thực đất Huế. Hương vị hài hòa từ mùi vị đến hương thơm của lá chuối và lá dong. Bánh nậm thơm ngon, mềm mịn và vị tôm thoang thoảng khiến việc ăn một miếng bánh trở thành một trải nghiệm tuyệt vời, như một chút hương vị của Huế tan trong miệng.
Nên mua bánh nậm Huế ở đâu?
Bạn đang tìm kiếm một món quà đặc sản từ Huế để tặng người thân yêu hoặc để thưởng thức hương vị độc đáo của quê hương? Hãy đến với Tiko Food, nơi cam kết mang đến cho bạn những chiếc bánh nậm Huế chất lượng nhất.
1.Bánh nậm tại Huế nổi tiếng từ những người nhiều năm kinh nghiệm làm bánh.
Tại Tiko Food, chúng tôi chọn lọc những người thợ làm bánh có tuổi nghề trên 20 năm. Đây là những người đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật làm bánh Huế. Họ đã truyền kỹ thuật từ đời này sang đời khác, đem đến hương vị của tuổi thơ và những ký ức đáng nhớ.
2. Nguyên liệu để làm bánh nậm tại Tiko Food được lựa chọn tươi và ngon.
Mỗi sáng sớm tại Huế, chợ đang mở là lúc chúng tôi lựa chọn những con tôm tươi ngon và những miếng thịt tươi mềm. Từng chiếc lá chuối được chúng tôi lau chùi cẩn thận, bọc lấy những thành phần như bột và tôm thịt.
3. Dịch vụ giao hàng toàn quốc
Bánh nậm tại Tiko Food được gói và đóng gói hàng ngày, đảm bảo độ tươi và chất lượng khi đến tay khách hàng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Nếu bạn đang đi du lịch tại Huế và muốn mua bánh lọc làm quà. Hãy liên hệ ngay với Tiko Food để chúng tôi đóng gói và giao hàng đến tận nơi. Chúng tôi cung cấp các hình thức đóng gói và giao nhận khác nhau tùy thuộc vào phương tiện di chuyển của bạn.
4. Cung cấp đa dạng các loại sản phẩm từ bánh nậm đến các đặc sản Huế khác
Ngoài bánh nậm, Tiko Food cũng cung cấp nhiều loại đặc sản Huế khác như nem chả tré Huế, tinh dầu Huế, hạt sen, mè xửng Huế, chả cua và nhiều món ngon khác. Bạn chỉ cần gọi số điện thoại 0906 59 49 69, Tiko Food sẽ sẵn sàng phục vụ bạn và đáp ứng nhu cầu của bạn.
Hãy đến Tiko Food và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh nậm Huế và những đặc sản Huế khác. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm.
admin –
Bánh Nậm Huế quá là ngon, mình mua về để tủ đông ăn dần.