Bánh lọc gói Huế

2,500

  • Bánh lọc Huế loại đặc biệt
  • Giá: 2.500/cái
  • Sản phẩm an toàn, chất lượng
  • Quy cách đóng gói: bánh gói lá chuối sống được hút chân không, kèm nước mắm ruốc, ớt.
  • Xuất xứ: Huế
  • Ship hàng toàn quốc

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Huế là vùng đất nổi tiếng với những món ăn đặc sản hấp dẫn, và bánh bột lọc Huế là một trong những món không thể thiếu. Với hương vị tinh túy, sự công phu trong quy trình chế biến và nguyên liệu tự nhiên, bánh bột lọc đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của du khách mỗi lần ghé đến Huế.

Hướng dẫn quy trình và cách làm bánh bột lọc Huế

chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lọc

Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế:

  • 400g bột năng
  • 300g tôm
  • 300g thịt heo
  • Hành tím xay nhuyễn, tỏi băm
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt , hạt nêm
  • Dụng cụ: Máy trộn bột bánh, chảo, tô, màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bột lọc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch lá chuối và cắt thành những khổ vuông có cạnh dài 17-20cm.
  • Luộc lá chuối trong nước sôi khoảng 5-7 phút. Khi lá chuối dễ gấp và không nghe tiếng gấp, vớt lá chuối ra và lau khô.
  • Rửa sạch thịt heo và tôm.
chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lọc huế
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm bánh

Bước 2: Pha bột bánh

  • Trong máy trộn bột, trộn 400g bột năng, 300ml nước sôi, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15-20 phút.
  • Sau khi bột trở nên mịn, lấy ra và nhồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn để bột mềm mịn hơn.
  • Bọc bột lại và ủ trong 2-3 tiếng.
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh lọc Huế

Bước 3: Ướp tôm và thịt

  • Ướp 300g tôm và 300g thịt với hành tím xay nhuyễn, tỏi băm, nước mắm, tiêu, ớt, muối trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Xào nhân bánh

  • Trong một chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm với dầu ăn.
  • Thêm thịt heo vào xào cho đến khi thịt săn lại và mỡ heo chuyển màu.
  • Tiếp theo, thêm tôm và xào cho tôm chuyển màu đỏ.
  • Nêm hạt nêm, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 5: Gói bánh

  • Chia bột thành những phần bằng nhau và nhồi thành những lá bánh mỏng.
  • Đặt một lượng nhân vừa đủ (bao gồm tôm và thịt) lên mỗi lá bánh và gập mép bánh lại để nhân không bị rơi ra.
  • Gói nhân bánh vào lá chuối, quết một lớp dầu mỏng lên lá chuối trước khi gấp lại.
cách làm bánh lọc huế
Hướng dẫn gói bánh lọc huế

Bước 6: Hấp bánh

  • Xếp bánh lên xửng hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút.

Kiểm tra bánh: Nếu bánh chuyển sang màu trong, mềm và ngọt, tức là bánh đã chín.

Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc Huế

Cách 1: Nước mắm ruốc chuẩn vị truyền thống Huế

Nguyên liệu:

  • Nước mắm ruốc Huế
  • Ớt xanh/đỏ

Đầu tiên, bạn cần mua chai “nước mắm cốt ruốc Huế” tại Tiko Food đã chuẩn bị sẵn nếu bạn cần chuẩn vị. Đây là loại nước mắm đặc biệt từ Huế, có hương vị đậm đà và thích hợp cho nước mắm chấm bánh lọc.

Sau đó, tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm ớt tươi cắt mỏng nhỏ để làm tăng độ cay. Nếu bạn không quen với vị mặn cay của Huế, có thể thêm chanh, ớt, tỏi, đường… để điều chỉnh vị nước mắm chấm theo ý thích.

Cách 2: Nước mắm chua ngọt

Đây là cách làm nước mắm chấm ngon và chuẩn vị Huế:

Nguyên liệu:

  • Nước mắm ngon
  • Đường cát trắng
  • Nước lọc
  • Chanh hoặc dấm
  • Ớt hiểm hoặc ớt xanh và tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

  • Lấy một cái bát nhỏ, cho 1 thìa canh đường và 2 thìa canh nước lọc vào, rồi quậy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo, thêm 1 thìa canh nước mắm ngon vào bát và quậy đều. Sau đó, cho thêm 1 thìa canh dấm hoặc 1 thìa canh nước cốt chanh vào và quậy đều.
  • Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát. Quậy đều để tất cả các thành phần hòa quyện với nhau.

Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra một bát nước mắm chấm chuẩn vị và thơm ngon xứ Huế để thưởng thức cùng các món ăn.

Phân loại loại bánh lọc

Bánh lọc được biết đến nhiều với 2 loại chính là bánh lọc chay và bánh lọc mặn.

Về hình thức thì bánh lọc lại chia ra 2 loại là bánh lọc gói và bánh lọc trần.

Bánh lọc gói

Bánh lọc gói là loại bánh được gói nhân trong lớp vỏ mỏng, thường được làm bằng bột năng. Nguyên liệu chính bao gồm lá chuối và nhân bánh, thường là tôm và thịt heo.

Lá chuối được cắt thành hình vuông và sử dụng để gói bọc nhân bánh. Bánh lọc gói sau đó được hấp chín và có hình dạng hình vuông nhỏ. Vỏ bánh mỏng, trong suốt, giữ được màu xanh từ lá chuối và tạo nên sự đặc trưng cho bánh lọc gói.

Bánh lọc trần

Bánh lọc trần, còn được gọi là bánh lọc không lá, là phiên bản khác của bánh lọc. Thay vì gói nhân trong lá chuối, bánh lọc trần được làm chỉ từ bột năng mà không có lớp vỏ bọc bên ngoài.

Nhân bánh thường tương tự như bánh lọc gói, với tôm và thịt heo. Bánh lọc trần sau đó được hấp chín và có hình dạng tròn nhỏ. Vì không có lớp vỏ lá chuối, bánh lọc trần có màu trắng trong suốt.

Nên mua bánh lọc chuẩn vị Huế ở đâu?

Với mong muốn chuẩn bị cho khách hàng những món quà đặc sản tặng cho người thân, bạn bè hoặc để thưởng thức hương vị quê hương. Tiko Food chuyên đặc sản Huế sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn tin dậy và uy tín nhất. 

Bánh lọc nổi tiếng từ những người nhiều năm kinh nghiệm

Tiko Food cam kết về chất lượng chính gốc ở Huế, bánh được chọn lọc từ những người có tuổi nghề làm bánh trên 20 năm. Nổi tiếng với người dân địa phương chọn lọc, ở Huế bánh của các Mệ làm từ thời trẻ cho đến lúc già. Nghề làm bánh được truyền từ đời này sang đời khác và điều đặc biệt là luôn mang đến hương vị của tuổi thơ, hương vị của ký ức.

Nguyên liệu làm bánh lọc tươi, ngon

Ở Huế, mỗi sáng sớm lúc chợ vừa mở là lúc những con tôm, miếng thịt được các Mệ chọn lựa kỹ lưỡng. Tôm thường là loại tôm đất tươi ngon còn nhảy nhót trên những chiếc khay của người bán, thịt thường là những mớ thịt hồng hào.

Từng ngọn lá chuối đều được lau chùi cẩn thận để bao bọc lấy các thành phần như bột, tôm thịt…

Bánh được gói và đóng gói bán mỗi ngày nên bánh càng tươi và đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng.

Giao hàng tận nơi cho khách hàng

Đối với khách hàng đang đi du lịch tại Huế muốn mua bánh lọc Huế làm quà, hãy gọi ngay cho Tiko Food để chúng mình đóng gói và giao hàng đến tận nơi.

Khách hàng di chuyển bằng máy bay:

  • Tùy theo phương tiện di chuyển của quý khách để Tiko Food thực hiện các hình thức đóng gói và giao nhận khác nhau. Trong trường hợp khách hàng di chuyển bằng máy bay thì bánh sẽ được hút chân không và giao trước khi khách di chuyển về sân bay để đảm bảo bánh luôn tươi ngon nhất.

Khách hàng di chuyển bằng xe khách, ô tô, tàu hỏa…

  • Trường hợp quý khách hàng di chuyển bằng xe ô tô, xe khách, tàu hỏa muốn mang bánh lọc về làm quà thì hãy Đặt hàng trước với TikoFood 1 ngày nhé. Chúng mình sẽ hút chân không, bỏ tủ đông 1 ngày để quá trình di chuyển xa vẫn đảm bảo chất lượng của bánh lọc.

Khách hàng muốn giao nhận tận nơi

  • TikoFood nhận những đơn đặt hàng và giao nhận tận nơi trên toàn quốc với các loại đặc sản Huế. Khách hàng có thể kiểm tra và xem hàng trước khi thanh toán để yên tâm hơn về sản phẩm.

Ngoài ra Tiko Food còn cung cấp những loại đặc sản Huế như: Nem chả tré Huế, tinh dầu Huế, hạt sen Huế,…Bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến 0906 59 49 69, Tiko Food luôn sẵn sàng để được phục vụ bạn!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh lọc gói Huế”

Contact Me on Zalo